Quy định về máy bơm chữa cháy không thể bỏ qua

Quy định về máy bơm chữa cháy giúp đảm bảo được việc phòng cháy chữa cháy sẽ đạt hiệu quả tối đa, hạn chế những rủi ro về người và của.

Quy định về máy bơm chữa cháy là những thông tin đang được rất nhiều người tìm kiếm hiện nay. Bởi máy bơm chữa cháy có công suất hoạt động lớn, xử lý được đám cháy có diện tích rộng trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, sản phẩm có độ bền cao, đa dạng sản phẩm, giá cả để khách hàng có thể đưa ra lựa chọn. Tuy nhiên, những nơi nào nên lắp đặt sản phẩm và việc lắp đặt như thế nào mới đạt tiêu chuẩn quy định?

Những quy định bạn nên biết về máy bơm chữa cháy 

Nắm rõ những thông tin cũng như quy định về máy bơm chữa cháy là điều vô cùng cần thiết. Nhằm đảm bảo sức khỏe, tính mạng con người và tránh thiệt hại về tài sản khi đám cháy xảy ra.

Giới thiệu về máy bơm chữa cháy

Để biết được những quy định về máy bơm chữa cháy, đầu tiên bạn cần biết được chúng là gì. Là dòng máy bơm chuyên dụng trong hệ thống chữa cháy, có công suất cực lớn nên được gọi là máy bơm chữa cháy. 

Những loại máy bơm này có khả năng tạo lực bơm mạnh, không ngừng cung cấp nước để có thể dập tắt đám cháy nhanh chóng. Máy bơm chữa cháy gồm có hai loại là máy bơm chạy bằng dầu và máy bơm bằng điện. Mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng và phù hợp với những điều kiện nhất định. 

Một số quy định về máy bơm chữa cháy 

Phòng cháy chữa cháy là vấn đề vô cùng quan trọng trong các công trình hiện nay. Chính vì vậy, những quy định về bơm chữa cháy trong các công trình lớn, đông người được quy định rõ ràng trong các thông tư, điều lệ. 

Theo đó, những loại máy bơm chữa cháy lắp đặt phải có thông số kỹ thuật đáp ứng được phương tiện chữa cháy đã quy định. Điều này không chỉ đảm bảo hiệu quả chữa cháy mà còn bảo vệ tài sản cũng như tính mạng con người khi xảy ra hỏa hoạn. 

Lắp đặt máy bơm chữa cháy sao cho đạt chuẩn

Lắp đặt máy bơm chữa cháy sao cho đạt chuẩn

Thủ trưởng các đơn vị, quản lý nhà xưởng,…phải điều chỉnh những dụng cụ chữa cháy như lăng phun, vòi đẩy,…đúng với quy định của quốc gia. Bên cạnh đó, nhà kho chứa máy bơm cũng cần đáp ứng những điều kiện nhất định. 

Đây phải là kho có chứa thiết bị cứu hộ, có tường bao, nền phẳng chịu được trọng tải của máy bơm chữa cháy, trang bị quạt gió, xa những nơi dễ cháy nổ, xa nguồn điện cao áp, có hệ thống điện,…

Đặc tính đúng chuẩn cần có ở máy bơm chữa cháy

Thứ nhất, động cơ phải có công suất hoạt động lớn hơn 15% so với các loại máy chạy bằng diesel. Hệ thống làm mát chỉ được sử dụng bằng phương pháp trao đổi nhiệt hoặc bức xạ nhiệt để đảm bảo an toàn. Đặc biệt, máy bơm cần trang bị acquy để khi mất điện do cháy vẫn có thể sử dụng được. 

Thứ hai, máy bơm chữa cháy phải được lắp đặt kèm theo những phụ kiện cần thiết như: đồng hồ áp lực, van xả tự động, đồng hồ đo lưu lượng,…

Đảm bảo an toàn tốt hơn với máy bơm chữa cháy

Đảm bảo an toàn tốt hơn với máy bơm chữa cháy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *